Đèn thả bàn ăn

Làm sao để chọn mua đèn thả bàn ăn phòng ăn, đẹp, phù hợp với không gian nhà bạn? Hôm nay chúng tôi xin được hướng dẫn độc giả cách chọn mua đèn thả, đồng thời bảo quản, sử dụng chúng như thế nào để luôn bền đẹp.

Kiểm tra vấn đề kỹ thuật của đèn thả bàn ăn

Khi muốn mua một loại đèn thả bàn ăn hay đèn trang trí phòng ăn nào, bạn cũng phải quan sát những yếu tố sau trước tiên: dấu hiệu nhận dạng, thương hiệu, mã số, điện áp định mức, công suất định mức, … là những thông số cơ bản của một chiếc đèn thả. Trong đó thì công suất định mức được cho là quan trọng hơn, nếu vượt quá mức công suất định mức có thể sẽ khiến tia sáng quá lóe hoặc màu sắc của đèn mất tính mỹ quan.

Đèn thả bàn ăn
Đèn thả bàn ăn cho bữa ăn thêm ấm cúng

Để đảm bảo an toàn, tiêu chuẩn của sợi cáp dùng để treo đèn thả bàn ăn, đèn treo phòng ăn nhỏ nhất phải bằng 0.5mm2. Nếu dây nhỏ hơn hơn tiêu chuẩn này thì rất có thể sẽ là cho dòng điện chạy bên trong cáp chập, nếu lớp nhựa cách điện làm từ chất liệu không tốt sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chao đèn cần đủ lớn, nếu như chao đèn quá nhỏ sẽ không phát huy hết khả năng chiếu sáng. ánh sáng có thể bị khuất. Một chiếc đèn thả bàn ăn nếu có 100% khối lượng thì chao đèn có thể sẽ chiếm tới 60% khối lượng, do vậy mà khi chọn đèn cần chú ý tới tỷ trọng lượng như vậy.

Trong những chiếc đèn thả bàn ăn cao cấp thông thường có cục chấn lưu với tác dụng giúp đèn hoạt động bình thường, ngoài ra còn dùng để nắn chình dòng điện chạy chạy đến bóng đèn, giúp đèn tránh khỏi sự biến động của dòng điện quá đột ngột.

Đèn thả bàn ăn đẹp
Đèn thả bàn ăn trang trí phòng ăn

Nhận định và chọn mua thiết kế đèn thả bàn ăn

Về vấn đề màu sắc đèn bạn nên lựa chọn loại có ánh sáng tương đồng với không gian định trang trí đèn. Về vấn đề kích thước của đèn, khi chọn mua nên thử từng chiếc từ loại đèn thả bàn ăn nhỏ cho đến loại kích cỡ lớn hơn. Bởi vì khi chúng ta bật chiếc đèn thả bàn ăn loại nhỏ, bạn sẽ thấy diện tích chiếu sáng là bao nhiêu, cứ như vậy cho đến khi chọn được chiếc đèn thả cho bàn ăn phù hợp.

Cách sử dụng đèn thả bàn ăn

Không trưng bày đèn ở những nơi ẩm thấp, như vậy chao đèn rất dễ bị oxy hóa làm hỏng đèn. Hơn nữa hơi ẩm cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn, vì vậy chỉ nên sử dụng và treo đèn thả bàn ăn tại những nơi khô ráo.

Cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chao đèn và bóng đèn, nếu không bụi bẩn có thể làm giảm cường độ ánh sáng, ảnh hướng đến mắt.

Khi vệ sinh đèn thả bàn ăn cần sử dụng khăn ướt và dung dịch tẩy rửa có nguồn gốc rõ ràng, tránh trường hợp sử dụng chất tẩy rửa chứa tạp chất nguy hại cho tuổi thọ của đèn thả trang trí bàn ăn.

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *